ഇനി നമുക്ക് 'പച്ചച്ചായ' കുടിക്കാം
വെളുപ്പാന് കാലത്ത് എണീക്കുമ്പോള് ഒരു ഗ്ലാസ് കട്ടന് ച്ചായ കുടിക്കുന്നതാണ് മലയാളിയുടെ ശീലം.ഉന്മേഷം കിട്ടാനും ഉറക്ക ചടവ് മാരനും കുടിക്കുന്ന ചായക്ക് കടുപ്പവും സ്വാദും വേണമെന്ന് ചിലര്ക്ക് വാശി.എന്നാല് കടുപ്പമില്ലാത്ത പച്ചച്ചായ അഥവാ ഗ്രീന് ടി ക്ക് ഹൃദയ സംബന്ദമായ അസുഖങ്ങള്,കാന്സര്,ജരാനരകള് എന്നിവയെ പ്രതിരോധിക്കാനും രക്ത ചംക്രമണം വര്ദ്ധിപ്പിക്കാനും കഴിവുള്ളപ്പോള്,കട്ടന് ചായക്ക് പകരം പച്ചച്ചായ അല്ലെ നല്ലത്.
നാഷണല് കാന്സര് ഇന്സ്ടിടുടിന്റെ സര്വെഫലം അനുസരിച്ച്,ഗ്രീന് ടി ഉപയോഗത്തിലൂടെ ചൈനയിലെ ജനങ്ങളില് തൊണ്ടയിലെ കാന്സര് 60 % കുറക്കാന് കഴിഞ്ഞിട്ടുണ്ട് എന്ന് പറയുന്നു.ഗ്രീന് ടീയില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഫ്ലാവനോയിട്സിനു ആന്റി ഓക്സി ഡാന്റ്റ് യും ആന്റി കാര്സനോഗേനിക് യും പ്രവര്ത്തിക്കാനുള്ള കഴിവുണ്ട്.അതുകൊണ്ട് തന്നെ ഗ്രീന് ടി കുടിക്കുന്നതിലൂടെ സരീരത്തിന് കാന്സിരിനു കാരണമാകുന്ന കൊസങ്ങളുടെ വളര്ച്ചയെ തടയാനും,നല്ലതും ചീത്തയുമായ കൊഴുപ്പിന്റെ നില തുലനം ചെയ്യുവാനും സാധിക്കുന്നു.കൂടാതെ സന്ധിവാതം,കൊഴുപ്പ് അടിഞ്ഞു കൂടല്,ഹൃദയ സംബന്ദമായ അസുഖങ്ങള്, അണുബാധ, രോഗ പ്രതിരോധ ശേഷിക്കുറവു എന്നിവക്കുള്ള പ്രതിരോധമായി ഗ്രീന് ടി സരീരത്തില് പ്രവര്ത്തിക്കുന്നു.ഗ്രീന് ടി കുടിക്കുന്നതിലൂടെ ഏറ്റവും കൂടുതല് ഫലം കിട്ടുന്നത് ഹൃദയതിനാണ്.
ചൈനയിലാണ് ഗ്രീന് ടി ആദ്യമായി കൃഷി ചെയ്തത്.നാലായിരം വര്ഷങ്ങള്ക്കു മുന്പേ ഗ്രീന് ടി ചൈനയില് ഉത്പാധിപ്പിച്ചിരുന്നു.അന്ന് മുതല് ചൈന,ജപ്പാന്,തൈവാന്,വിയറ്റ്നാം,കൊറിയ,തൈലന്ദ് രാജ്യങ്ങളില് , രക്തസ്രാവം,സരീരത്തിന്റെ ഉയര്ന്ന താപനില,രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് ,ദഹനം എന്നിവ നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനുള്ള പരമ്പരാഗത ഔഷധമായി ഗ്രീന് ടി ഉപയോഗിക്കുന്നുണ്ട്.
ജപ്പാന് കാരുടെ വിശ്വാസം ഗ്രീന് ടി ഉപയോഗത്തിലൂടെ അവര് വയസന്മാരകില്ല എന്നാണ്.കാരണം പ്രായം യെരുമ്പോള് ത്വക്കിന് ഉണ്ടാകുന്ന ചുളിവുകള് അഥവാ ജരയെ പ്രതിരോധിക്കാനുള്ള കഴിവ് ഗ്രീന് ടീക്കുന്ദ്.ക്ഷീണം,ദാഹം എന്നിവ അകറ്റാനും നല്ല ദഹനത്തിനും, വിടമിന് ബി യുടെ അഭാവം മൂലം ഉണ്ടാകുന്ന ബെറിബെരി ക്കും ഉത്തമ ഔഷധമാണ് ഗ്രീന് ടി.തലച്ചോറിന്റെയും മൂത്ര സയാതിന്റെയുംപ്രവര്ത്തികളെ ഉത്തേജിപ്പിക്കാനുള്ള കഴിവും ഗ്രീന് ടീക്ക് സ്വന്തം.
United States Department of Agriculture 2007 ല് നടത്തിയ സര്വെയില് പറയുന്നത് ,ഒരു കപ്പ്ഗ്രീന് ടീയില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഫ്ലാവനോയിട്സിന്റെ അളവ് , പ്രകൃതി ദത്തമായി ലഭിക്കുന്ന പഴ വര്ഗങ്ങള്,പച്ചക്കറി, ജ്യൂസ്,വൈന് എന്നിവയില് ഉള്ളതിനേക്കാള് കൂടുതലാണ് എന്നാണ്.
ഗ്രീന് ടി യില് ധാരാളമായി ഇ.ജി.സി.ജി (എപ്പി ഗലോകെറ്റ് ചിന് ഗലട്ടെ)അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.ആന്റി ഓക്സി ഡാന്റ്റ് ആയ ഇ.ജി.സി.ജി ആണ് ഗ്രീന് ടീക്ക് ഔഷധ ഗുണം പ്രധാനം ചെയ്യുന്നത്.കാന്സര് ബാധിതമായ കോസങ്ങളെകൊല്ലാനുള്ള കഴിവ് ഇ.ജി.സി.ജി.ക്കുണ്ട് ആരോഗ്യ പരമായ കോസങ്ങളെ കൂടുതല് ആരോഗ്യത്തോടെ നിര്ത്തുകയും ചെയ്യും.ഹൃദയ ആഖാതതിനും ഹൃദയ സ്തംഭനതിനും കാരണമാകുന്ന കൊഴുപ്പ്,രക്തം കട്ട പിടിക്കല് എന്നിവ തടയാനുള്ള കഴിവും ഇ.ജി.സി.ജി ക്കുണ്ട്.
സാധാരണ തെയിലയിലും ഇ.ജി.സി.ജി ഉണ്ട്.എന്നാല് നമ്മള് ചായക്ക് കടുപ്പം കിട്ടാനായി കറഇളകുന്നത് വരെ നന്നായി തിളപ്പിക്കുന്നു.നന്നായി തിളച്ച തെയിലയില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഇ.ജി.സി.ജി യുടെ ഔഷധ ഗുണം നഷ്ടപ്പെടുന്നത് കൊണ്ട് ഇതിനു രോഗ പ്രതിരോധ ഗുണം നഷ്ടപ്പെടുന്നു.
ഇനി മുതല് സ്ട്രോങ്ങ് കട്ടന് ചായ മാറ്റി ഗ്രീന് ടി കുടിക്കാന് തീരുമാനിച്ചവര് ശ്രദ്ധിക്കുക,ഗ്രീന് ടി അധികം തിളപ്പിക്കാന് പാടില്ല.തിളച്ച വെള്ളത്തിലേക്ക് ഗ്രീന് ടി ഇലയിട്ട് ഉടനെ വെള്ളം ഇറക്കി വക്കണം.പഞ്ചസാര വേണമെങ്ങില് മാത്രം അല്പം ഇടുക.ഗ്രീന് റെയില് പലോഴിച്ചാല് ഇതിന്റെ ഗുണം വേണ്ട രീതിയില് ലഭ്യമാകില്ല.പാലൊഴിക്കാതെ വേണം ഗ്രീന് ടി കുടിക്കാന്.ചൂടോടെ കുടിക്കുമ്പോള് ഇളം പച്ച കളരെഉണ്ടാകൂ.കുറെ മണിക്കൂര് ഇരുന്നു കഴിയുമ്പോള് സാധാരണ കട്ടന് ചായയുടെ നിരതിലെക്കെതും.ഫ്ലാസ്ക്കില് ഒഴിച്ച് വച്ച് ഉപയോഗിക്കുന്നതാണ് ഏറ്റവും നല്ലത്.സാധാരണ തെയിലയെക്കള് വില കൂടുതല് ആണെങ്കിലും ഒട്ടേറെ ഔഷധ ഗുണം കിട്ടുന്ന ഗ്രീന് ടീക്ക് വേണ്ടി 'കുറച്' മുടക്കിയാലും 'കൂടുതല് ' ഫലം കിട്ടുമല്ലോ.
http://www.manoramaonline.com/cgi-bin/MMOnline.dll/portal/ep/malayalamContentView.do?contentId=9185455&programId=7940953&channelId=-1073751665&BV_ID=@@@&tabId=8
No comments:
Post a Comment